เปิด! เคล็ดลับความงามรอบโลก

 
เปิด! เคล็ดลับความงามรอบโลก

 "อินเดีย" มีขิงกับน้ำผึ้ง "ญี่ปุ่น" ใช้ร่มเป็นอาวุธลับ "สเปน" รักน้ำแครนเบอรี่

           ไม่ว่าเป็นผู้หญิงมุมไหนในโลกล้วนแต่รักสวยรักงาม และต่างก็มีวิถีทางในการทำให้ตัวเองดูดีมีความงามอย่างยั่งยืน ซึ่งไม่ใช่การพึ่งพามีดหมอ หรือสารเคมีใด ๆ อันเป็นการเติมความสวยทางลัด แต่ผู้หญิงทั่วโลกบ่มเพาะภูมิปัญญาในการสรรค์สร้างความงามเฉพาะตัวมานานเท่า นานจนต้องนำมาเล่าต่อ...ค่ะ

           งานนี้ คอลัมนิสต์ชื่อดัง "เคลลี เบเกอร์" ได้แอบไป รวบรวมมาและเผยแพร่ โดยอวดอ้างว่าเธอไปศึกษาเคล็ดความงามของผู้หญิงในมุมต่าง ๆ ของโลก ซึ่งทำให้คุณสาว ๆ ทั้งหลายอ่านแล้วไม่จำเป็นต้องเดินทางเพื่อไปทดลอง เพราะสามารถทำเองที่บ้านก็ได้

           เคลลีระบุว่า โลกทั้งใบของผู้หญิง เธอครีเอตหรือสรรค์สร้างวิธีทำให้สวยด้วยมือของพวกเธอกันเอง ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณ เส้นผม ใบหน้า ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่ก็หาได้จากสวนหลังบ้าน หรือไม่ก็ต้นไม้ในท้องถิ่นต่าง ๆ นั่นเอง 

           "โลชั่น หรือมอยซ์เจอร์ตามธรรมชาติของพวกเธอไม่ต้องใช้เวลาเร่งรีบ แต่พวกเธอจะบ่มเพาะแบบค่อยเป็นค่อยไปตามกระบวนการ จนเป็นที่มาของความลับแห่งความงาม" เคลลีกล่าว และยกตัวอย่างจากการไปทัวร์รอบโลกเพื่อตามล่าหาเคล็ดลับความงามของสาว ๆ อาทิ

     อินเดีย ลึกเข้าไปในแถบภูเขาหิมาลัยซึ่งหนาวเหน็บตลอดทั้งปี ผู้หญิงที่นี่จะใช้เวลาตอนเช้าพิถีพิถันกับเครื่องดื่มที่ทำให้พวกเธอดูอ่อน วัยได้อย่างเหลือเชื่อ นั่นคือ น้ำขิงมาผสมกับน้ำผึ้ง และใส่น้ำร้อนดื่มกินแทนน้ำเป็นประจำทุกวัน

     ญี่ปุ่น สาวแดนอาทิตย์อุทัยแทบทุกคนจะเอาใจใส่ในการปกป้องผิวสีขาวดั่งนมชงไม่ให้ หมองคล้ำ ด้วยการแต่งกายหรือใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดแทนการใช้ครีมป้องกันแสงแดด นอกจากนั้นยังเสริมกำแพงมิให้แสงยูวีมีทำลายผิวพรรณด้วยการถือ "ร่ม" เป็นอาวุธประจำกายตลอดเวลาหากต้องอยู่ในกลางแจ้ง และนี่คือเคล็ดลับที่ทำให้ผิวของสาวญี่ปุ่นสดใสท้าทายกาลเวลา

     ออสเตรเลีย สาวอะบอริจิน หรือสาวพื้นเมือง มักจะพึ่งพารากไม้ที่เรียกว่า "yarrow" ในการป้องกันผิวพรรณมิให้เป็นริ้วรอย และยังช่วยเรื่องการสร้างความมีน้ำมีนวลด้วย 

 

     สาธารณรัฐโดมินิกัน พวกเธอมีเคล็ดลับทำให้เล็บงาม สดใส และแข็งแรง ตลอดเวลาจาก "กระเทียม" ซึ่งไม่ใช่นำมารับประทานเหมือนสูตรลับของประเทศอื่น ๆ แต่เธอฝานเป็นแว่นบาง ๆ แล้วนำมันมาถูกับเล็บสัปดาห์ละครั้ง เมื่อขึ้นสัปดาห์ใหม่พวกเธอจะบรรจงตัดเล็บให้สวยตามอำเภอใจ แล้วก็นำกระเทียมมาถู บ้างก็มาขยี้กับซอกเล็บ ซึ่งเธอบอกว่า เป็นการกำจัดแบคทีเรียใต้เล็บได้อย่างดีเยี่ยมด้วย

     สเปน สาว สวยนัยน์ตาคมแดนกระทิงนี้ มักจะมีผมที่สลวยสวยงามและสีแปลกตาตามธรรมชาติ ปรากฏว่าเคล็ดลับการไฮไลต์ผมของพวกเธอก็คือ การใช้น้ำแครนเบอรี โดยการนำไปหมักผมหลังจากที่สระผมด้วยแชมพูเรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นน้ำมะนาวก็ใช้ทดแทนในกรณีนี้ได้หากขาดแคลนแครนเบอรี 

     เบลีซ ชาติขนาดเล็ก ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของอเมริกากลาง ริมทะเลแคริบเบียน มีอาณาเขตจรดประเทศเม็กซิโกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และจรดประเทศกัวเตมาลาทางทิศตะวันตกและทิศใต้ มีประเทศฮอนดูรัสเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงนั้น มีน้ำมันมะพร้าวเป็นขุมมหาสมบัติสำคัญ ทำให้สาวเบลีซเรียนรู้การใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้อย่างยอดเยี่ยม ใช้ประทิวผิวหน้า ป้องกันรอยตีนกา และแก้ปัญหาผิวแห้ง นอกจากนั้นใช้เป็นเครื่องป้องกันแสงแดดที่จะทำลายผิวด้วย

           แม้ไม่ได้บอกเกี่ยวกับประเทศไทย สาวไทยอย่างเราก็มีขมิ้นชันและสมุนไพรอีกหลาย ๆ ตัวที่ทั่วโลกให้การยอมรับถึงคุณค่าการสร้างความงามแบบสาวเอเชีย..จริงแท้ แน่นอน

 

 
Tag : บทความ ผิวสวย เคล็ดลับ ความงามรอบโลก
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:35:36
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura