ว้าว! แพนเค้กสีรุ้ง สวรรค์บนจานของคุณหนู ๆ

 
ว้าว! แพนเค้กสีรุ้ง สวรรค์บนจานของคุณหนู ๆ

มื้อเช้าเป็นอาหารมื้อที่มีความสำคัญมาก ในชีวิตประจำวันของคนเรา ดังนั้นเราควรใส่ใจในการเตรียมหรือเลือกอาหารที่จะทานในมื้อแรกของวันอย่าง ดีที่สุด ซึ่งสำหรับผู้ใหญ่อย่างเราคงไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไหร่ที่จะหาอะไรมาทานตอน เช้า แต่สำหรับเจ้าตัวน้อยวัยซน แสนกินยากและขี้เบื่อน่ะสิ เราจะทำยังไงดีน้าาา ที่จะทำให้พวกเขาเพลิดเพลินกับอาหารเช้า โดยไม่ต้องเบือนหน้าหนีอีกต่อไป
 
          แทน แท่น แท้น!! เชิญคุณหนู ๆ พบกับมหัศจรรย์แพนเค้กสีรุ้ง เสิร์ฟร้อน ๆ บนจานกระเบื้อง มันช่างน่าทานดีใช่มั้ยล่ะ โดยขั้นตอนการทำก็เหมือนแพนเค้กทั่วไป แค่นำสีผสมอาหารหลากสีมาไปผสมกับแป้งแพนเค้กที่เตรียมไว้ จากนั้นก็ทอดในกระทะ เมื่อสุกทั้ง 2 ด้านแล้วก็นำมาเรียงเป็นชั้น ๆ ทั้งหมด 6 ชั้น วางเนยก้อนเล็ก ๆ สัก 2 ก้อนไว้ด้านบน ก่อนปิดท้ายด้วยการราดน้ำเชื่อมเมเปิ้ลหวาน ๆ ให้ชุ่มฉ่ำ เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จพร้อมทาน ทีนี้ล่ะ ลูกน้อยตัวแสบของคุณจะไม่ขยับไปไหน เฝ้ารอกินหอคอยแพนเค้กสีสันน่ารับประทานของคุณอย่างใจจดใจจ่อแน่ ๆ
 
          อย่าง ไรก็ดี แม้มันจะดูน่ากินและเป็นที่ถูกอกถูกใจเด็ก ๆ มากขนาดไหน ก็ควรจะควบคุมและให้เขาทานอย่างพอเหมาะ ไม่ควรตามใจเขามากเกินไปนะคะ เพราะสีผสมอาหารที่เรานำมาปรุงแต่งให้ดูน่าทานนั้น หากกินมากจนเกินไป ก็ไม่เป็นผลดีกับร่างกายสักเท่าไหร่ ลองให้เขาทานอาหารจำพวกผักและผลไม้ด้วย เพื่อสุขภาพที่ดีแก่ลูกน้อยของคุณเอง ^^
Tag : บทความ ขนมเค้ก แพนเค้กสีรุ้ง สวรรค์บนจาน ของคุณหนู ๆ
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:33:18
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura