เลือกทิ้นท์ให้ปลอดภัยห่างไกลจากมะเร็ง

 
เลือกทิ้นท์ให้ปลอดภัยห่างไกลจากมะเร็ง

    ทิ้นท์เป็นเครื่องสำอางอีกหนึ่งชิ้นที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ มาก และมีขายอยู่อย่างแพร่หลายในร้านขายเครื่องสำอางเมืองไทย ทำให้หาซื้อง่าย และมีให้เลือกมากมายหลายระดับ หลายราคา แต่ในความหลากหลายนั้น คุณภาพย่อมแตกต่างกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นในการซื้อควรจะเลือกให้ดี เพราะหากซื้อในราคาที่ถูกเกินไป อาจจะทำให้เกิดผลร้ายกับร่างกายของตัวเราได้

          ทำไม ถึงต้องควรเลือกให้ดี ก็เพราะว่าทิ้นท์นั้น อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งได้ เพราะว่าสีที่ใช้ทำทิ้นท์นั้นผู้ผลิตบางรายอาจจะไม่ได้ใช้สีจากสีผสมอาหาร แต่เป็นสีอย่างอื่น ซึ่งอาจจะมีสารเคมีผสมอยู่ เช่น นิกเกิล โลหะ ตะกั่ว ซึ่ง สารเหล่านี้ใช้ในงานอุตสาหกรรม หากทิ้นท์ที่ไม่ได้คุณภาพมีสารพวกนี้ผสมอยู่ เมื่อนำทิ้นท์มาทาที่ริมฝีปาก สารที่อยู่ในสีก็จะซึมเข้าไปในร่างกายทางริมฝีปาก หรือไม่ก็ถูกกลืนลงไปในร่างกายได้ เมื่อใช้อย่างติดต่อกัน ก็จะสะสมในร่างกาย ทำให้มีความเสี่ยงต่อร่างกายได้

          เพราะ ฉะนั้นหากจะซื้อทิ้นท์มาใช้รวมถึงเครื่องสำอางอื่น ๆ ควรตรวจสอบให้ดีว่าผลิตภัณฑ์นั้นปลอดภัย โดยดูจากกล่องบรรจุภัณฑ์ ฉลากบอกคุณสมบัติส่วนผสม แหล่งที่มาเชื่อถือได้ มีการรับรองจากองค์การต่าง ๆ และราคาสมเหตุสมผล ไม่ควรจะเลือกซื้อเครื่องสำอางที่ราคาถูก เพราะอาจมีความเสี่ยงที่จะเจอสารเคมีในเครื่องสำอาง หรืออาจจะเป็นเครื่องสำอางที่หมดอายุแล้ว เพื่อความปลอดภัยของร่างกาย ควรใส่ใจก่อนที่จะซื้อ
Tag : บทความ แต่งหน้า เลือกทิ้นท์ ปลอดภัย ห่างไกลจากมะเร็ง
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:30:36
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura