แต่งหน้าแต่งตา เริงร่ารับวันหยุด

 
แต่งหน้าแต่งตา เริงร่ารับวันหยุด

  กระแสแฟชั่นท้าลมร้อนมาแรงจนเราต้องขอหยิบมาอัพเดทบ้างแล้วล่ะ จะปล่อยให้สาว ๆ ไม่อินเทรนด์ได้อย่างไร ลองมาดูเคล็ดลับการแต่งหน้าแบบใส ๆ อวดผิวพรรณเปล่งประกายจนทำให้ทุกคนต้องหลงรัก ด้วยโทนสีขาวและสีพาสเทลสุดฮิต ที่ยังคงครองใจสาว ๆ ไปดูกันดีกว่าว่าจะออกมาเลิศแค่ไหน

How to make it

          Step 1 : เริ่มจากการทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่นด้วยครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของกันแดด ทั้งทำให้หน้ากระจ่างใสและป้องกันยูวีได้เป็นอย่างดี นำมาเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า แล้วทิ้งไว้สักพักเพื่อให้ครีมได้ซึมลึกเข้าสู่ผิว ช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากการบำรุงสูงสุด

          Step 2 : มาต่อกันด้วยขั้นตอนการลงรองพื้น เทรนด์นี้เน้นอวดผิวขาวใส จึงขอแนะนำให้คุณลองใช้เบสที่มีเนื้อบางเบา นำมาเกลี่ยลงบนใบหน้า เริ่มจากการแตะเนื้อครีมลงบนปลายนิ้วแล้วนำมาแต้มลงทีละจุดบนใบหน้า จากนั้นใช้เพียงปลายนิ้วค่อย ๆ เกลี่ยให้เนื้อเบสสม่ำเสมอ ถ้าหากมีรอยคล้ำอนุญาตให้ใช้คอนซีลเลอร์ได้นิดหน่อย กลบเกลื่อนบาง ๆ เท่านั้นพอนะ เดี๋ยวใบหน้าจะหนาเตอะไม่หน้ามอง แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นปัดทับอีกครั้ง ป้องกันไม่ให้หน้าเหนียวเหนอะหนะ

          Step 3 : เติมสีพาสเทลให้ดวงตาดูสดใสร่าเริง ลองใช้สีเหลืองนวลหรือสีเปลือกไข่ที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวานและนุ่มนวลเกลี่ย ลงทั่วเบ้าตาแล้วจึงเน้นเฉดสีสดใส อย่างสีชมพูหรือสีส้มเกลี่ยทับลงบนกึ่งกลางรอยพับเปลือกตา ไล่น้ำหนักให้ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ จากนั้นเสริมความโดดเด่นด้วยไฮไลท์สีขาวที่หัวตาและโหนกคิ้ว ก่อนปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งงอนงาม

          Step 4 : แก้มชมพูระเรื่อที่คุณสร้างขึ้นมาได้ง่าย ๆ เพียงใช้แปรงแตะเนื้อบลัชออน แล้วนำมาปัดวนบนโหนกแก้ม จากนั้นต้องไม่ลืมปัดไล่ในแนวเฉียงไปตามแนวขมับ เพื่อให้สีบลัชออนดูกลมกลืนและเป็นธรรมชาติ ลองใช้ไฮไลท์ปัดลงบริเวณใต้ตาดูสิคะเพิ่มความสว่างทำให้ใบหน้าสวยปริ๊งดูผิด หูผิดตาไปเลยค่ะ

          Step 5 : เสริมสีสันด้วยลิปกลอสเนื้อมันวาว ทำให้ริมฝีปากดูมีชีวิตชีวาด้วยเฉดสีจัดจ้านนิด ๆ หรือจะใช้วิธีการทาลิปทิ้นท์ที่ริมฝีปากด้านใน ให้ริมฝีปากแดงระเรื่อแล้วทาทับด้วยลิปกลอสอีกทีก็น่ารักไม่เบานะ ยกระดับความสดใสให้วันหยุดของคุณเปี่ยมไปด้วยความสุขจากใบหน้าอิ่มเอิบ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

          Tips : ซัมเมอร์ นี้อย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ เติมความสดชื่น และทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สวยจากข้างในรับรองได้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าแบบไหนหรือโทนสีอะไร ก็ออกมาสวยใสได้แน่นอนค่ะ..
Tag : บทความ วิธีแต่งหน้า แต่งหน้าแต่งตา เริงร่ารับวันหยุด
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:23:55
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura