อุปกรณ์แต่งหน้าสะอาด เพื่อหน้าใสไร้สิว

 
อุปกรณ์แต่งหน้าสะอาด เพื่อหน้าใสไร้สิว

ไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะหากอุปกรณ์การแต่งหน้าของคุณสะอาดไร้สิ่งสกปรกแล้ว ผิวหน้าของคุณก็จะกระจ่างใสไร้สิวตามไปด้วย ก็เพราะอุปกรณ์การแต่งหน้าที่ไม่ได้รับการทำความสะอาด ก็เป็นเสมือนแหล่งสะสมแบคทีเรียชั้นดีโดยแบคทีเรียเหล่านี้คือตัวการสำคัญ ของการเกิดสิวเลยล่ะค่ะรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้า รีบมาทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

          แปรงสำหรับรองพื้น แกว่งแปรงไปมาในน้ำมันมะกอก หรือเบบี้ออยล์ เพื่อให้รองพื้นหลุดออกจากขนแปรงก่อน จากนั้นจึงนำไปแกว่งในน้ำสบู่ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซับเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนูก่อนนำไปผึ่งให้แห้งต่อไป

          แปรงปัดแก้ม และพู่กันแต่งตา-ปาก เริ่มจากการแกว่งแปรงหรือพู่กันวนเป็นวงกลมในน้ำสบู่อ่อน ๆ แล้วนำไปแกว่งในน้ำสะอาดจนฟองสบู่หลุดออกหมด จากนั้นจึงใช้ผ้าขนหนูซับในทิศทางเดียวกับขนแปรง แล้วผึ่งจนแห้ง

          พัฟฟ์ จุ่ม พัพฟ์ในน้ำสะอาดจนชุ่มแล้วบีบเศษแป้งที่ติดอยู่ออก จากนั้นจึงแช่ทิ้งไว้ในน้ำอุ่นประมาณ 10 นาที นำไปล้างน้ำให้สะอาดโดยขยี้พัพฟ์เบา ๆ แล้วนำไปผึ่งลมจนแห้ง

          ทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าเป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะห่างไกลจากแบคทีเรียตัวร้ายที่จะก่อให้เกิดสิวแล้วล่ะค่ะ

 
Tag : บทความ แต่งหน้า อุปกรณ์แต่งหน้าสะอาด หน้าใสไร้สิว
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:17:25
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura