ไกด์ไลน์ความสวย ด้วยการแมทช์การแต่งหน้าและแต่งตัว

 
ไกด์ไลน์ความสวย ด้วยการแมทช์การแต่งหน้าและแต่งตัว

   เคยไหม มองผู้หญิงคนไหนแล้วรู้สึกว่าเธอดูดีจัง ทั้ง ๆ ที่เสื้อผ้าหน้าผมก็ไม่ได้ดูพิเศษอะไรมากมาย แต่กลับรู้สึกว่ามันลงตัว แต่งแล้วดูน่ามองจริง ๆ ความจริงแล้วเคล็ดลับที่จะทำให้คุณน่ามองแบบนี้ก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่แมทช์หรือจับคู่การแต่งหน้าและการแต่งตัวให้เข้ากัน ทั้งการแต่งหน้า แต่งตัว ตลอดจนสีผม สียาทาเล็บมือ-เล็บเท้า หากจับเข้าคู่กันได้สวยก็รับรองว่าคุณเองก็สวยน่ามองได้ไม่ยากเลยล่ะ

          ถ้าอย่างนั้นลองมาดูเคล็ดลับการจับคู่การแต่งหน้าแต่งตัว ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลยดีกว่าค่ะ

          สีเล็บนิ้วมือ-นิ้วเท้า การ แมทช์สีเล็บนิ้วมือและนิ้วเท้า ยังคงเป็นกฏพื้นฐานที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย นอกจากจะเลือกใช้สีเดียวกันแล้ว ลองเลือกใช้เฉดสีที่ดูใกล้เคียงกันด้วยก็ได้

          ลิปสติก-สีน้ำยาเคลือบเล็บ ลองสังเกตดูสิว่านางแบบโฆษณาหลาย ๆ คนก็ใช้เคล็ดลับในการแมทช์สีของลิปสติกและน้ำยาเคลือบเล็บให้เหมือนกันด้วย

          ลิปสติก-ชุด สำหรับข้อนี้นับว่าเป็นเคล็ดลับที่น่าสนใจมาก และต้องใช้ความระมัดระวังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากบางครั้งอาจดูตั้งใจเน้นเป็นสีเดียวกันจนดูหนักเกินไป หากเป็นชุดเดรสเนื้อเบา ๆ การแมทช์สีกับลิปสติกก็จะดูพอดีและงามน่ามอง แต่หากเป็นชุดเสื้อผ้าแยกชิ้นอย่าง เสื้อ-กระโปรง/กางเกง หากจะเล่นสีเป็นโทนเดียวกันทั้งท่อนบน ท่อนล่าง และสีลิปสติกด้วยแล้ว ดูจะมากเกินไปสักหน่อย ลองเปลี่ยนไปแมทช์สี ลิปติก-กางเกง/กระโปรง เพียงอย่างเดียว หรือแมทช์กับไอเท็มชิ้นอื่น ๆ อย่าง รองเท้า กระเป๋า หรือกำไลแทน ก็จะทำให้ดูเบาลง กลมกลืน และดึงดูดสายตาไปได้ในคราวเดียวกัน

          เมคอัพดวงตา-ชุด การเลือกสีเมคอัพดวงตาให้ไปในทิศทางเดียวกับสีของชุด หรือเครื่องแต่งกายท่อนบนนั้น นับเป็นการกระทำที่ชาญฉลาดทีเดียว แต่อย่าลืมว่าต้องดร็อปสีของริมฝีปากลงด้วย ไม่อย่างนั้นจะก็จะดูเหมือนแย่งกันเด่นไปนั่นเอง

          ลิปสติก-บลัช ยามเลือกสีของลิปสติกและสีบลัชสำหรับพวงแก้ม หากเลือกให้เป็นไปในโทนเดียวกัน รับรองว่าสวยเกิดไปเลย แต่สำหรับการทาสีเมคอัพดวงตากับลิปสติก ควรให้มีความแตกต่างกันจึงจะดี

          ทราบเคล็ดลับที่ทำได้ไม่ยากอย่างนี้แล้ว อย่าลืมนำไปใช้กับการแต่งตัว และแต่งหน้าของตัวเองกันนะคะ ^^
Tag : บทความ ไกด์ไลน์ความสวย การแมทช์ การแต่งหน้า แต่งตัว
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:14:08
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura