ปกปิดรอยคล้ำ และรอยสิวให้เนียนเรียบ

 
ปกปิดรอยคล้ำ และรอยสิวให้เนียนเรียบ


          รอยสิวกวนใจที่ไม่ยอมหายไปจากใบหน้าเสียที ทำอย่างไรจึงจะปกปิดให้เนียนเรียบ และไม่ดูโบ๊ะได้ วันนี้ WP มีคำตอบค่ะ เริ่มจากการเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว อาจทดลองทาที่บริเวณท้องแขนก่อน เพื่อทดสอบว่าคุณแพ้รองพื้นนั้นหรือไม่ เมื่อได้รองพื้นแล้วให้บีบลงที่หลังมือ ใช้นิ้วถูวนรองพื้นสักพักเพื่อเป็นการวอร์มให้มีอุณหภูมิเดียวกับผิว ซึ่งจะทำให้รองพื้นซึมเป็นเนื้อเดียวกันกับผิวง่ายยิ่งขึ้น

          จากนั้นใช้แปรงค่อย ๆ ทารองพื้นลงบนใบหน้า เริ่มจากด้านในออกด้านนอก เกลี่ยไปเรื่อย ๆ จนเนียนเท่ากันทั้งใบหน้า สำหรับคนที่มีผิวแห้งให้ใช้ฟองน้ำจุมน้ำพอหมาดแล้วบีบน้ำออก นำมากดเบา ๆ ทั่วใบหน้าก็จะแลดูชุ่มชื่นขึ้น ต่อด้วยการเลือกคอนซิลเลอร์ที่มีสีใกล้เคียงกับรองพื้นที่ใช้มากที่สุด วอร์มเนื้อคอลซิลเลอร์เช่นเดียวที่ทำกับรองพื้น แล้วจึงใช้แปรงแต้มลงบริเวณที่มีรอยสิว กดเบา ๆ แล้วใช้นิ้วเกลี่ยรอบ ๆ จนกลืนเข้ากับผิว อย่าลืมทาคอลซีลเลอร์ที่บริเวณใต้ตาและร่องข้างปีกจมูกเพื่อปกปิดรอยคล้ำและ รอยแดง

          สุดท้ายลงแป้งแบบไม่มีสีบาง ๆ ทั่วใบหน้า เพื่อไม่ให้สีของรองพื้นเพี้ยนไปจากเดิม เท่านี้รอยคล้ำและรอยสิวบนใบหน้าก็จะเนียนหาย ไม่สามารถออกมาทำลายความมั่นใจของคุณได้อีกต่อไป 
Tag : ปกปิดรอยคล้ำ รอยสิวเนียนเรียบ บทความ วิธีแต่งหน้า
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:10:31
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura