เสริมความงามดวงตาแบบเร่งด่วน

 
เสริมความงามดวงตาแบบเร่งด่วน

หนังตาบน

          ข้อสำคัญในการตัดหนังตาบนคือ ทำยังไงให้ตาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ทำยังไง แทบไม่ให้เห็นแผลเป็น และทำแล้วออกมาดูดี ดูสาวหรือหนุ่มขึ้น ซึ่งปกติ รอยกรีดตาบนจะอยู่ตรงชั้นตาพอดี เวลาลืมตาจะมองไม่เห็นเพราะมันซ่อนอยู่ ตรงรอยพับของตาบน การผ่าตัดหนังตาจะช่วยให้ตาดูโตขึ้นเอง ถ้าเทียบขนาดตาจริงๆ ทุกคนจะตาโตขึ้นหลังทำ คนที่ตาเล็กชั้นเดียวก็กรีดด้านข้างแล้วทำให้ส่วนนั้นกว้างขึ้น ส่วนใหญ่เราจะเปิดหางตาเพื่อให้ตาโตขึ้น หรือการดึงคิ้ว ก็ทำให้ตาโตขึ้นได้ เพราะเมื่อใบหน้าได้สัดส่วนก็จะทำให้ทุกอย่างกลมกลืนกันมากขึ้น

          "คน ส่วนใหญ่มักเข้าใจว่า คนที่ตัดหนังตาบนมักเป็นคนสูงอายุ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนอายุน้อยๆ ประมาณ 15-16 ปี ก็มีปัญหากับหนังตาบนได้ เพราะบางคนอาจเกิดมามีหนังตาผิดปกติ ตาตก กรณีนี้ต้องผ่าตัดแบบเดียวกับการทำเสริมสวยตา คือต้องกรีดตรงร่องที่เป็นชั้น หรือหากตาบนสองข้างไม่เท่ากัน ก็ต้องทำกล้ามเนื้ออีกข้างหนึ่งให้ดูคล้ายอีกข้างหนึ่ง ส่วนคนอายุมากทั้งหญิงและชายที่มีหนังตาตกมากจนปิดตา ทำให้มองไม่เห็น จำเป็นต้องตัดหนังตาบน ฉะนั้น การตัดหนังตาจึงไม่จำเป็นเพื่อความสวยงามอย่างเดียว แต่เพื่อการใช้ชีวิตที่มีคุณภาพด้วยเพราะช่วยให้การมองเห็นดีขึ้น นอกจากนี้ถ้าต้องเบิ่งตาเลิกคิ้วตลอดเวลา จะทำให้เกิดรอยย่นที่หน้าผาก"

          นพ.อมร ภูมิ ศัลยแพทย์ตกแต่ง โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

เสริมจมูก

          การเสริมจมูกในบางคนที่มีรอยย่นตรงหัวตาไม่มากจะช่วยดึงรั้งหัวตาที่ย่น ๆ ให้ตึงขึ้นเล็กน้อย ช่วยให้ตาดูคมขึ้นได้

          "การ เสริมจมูกอาจช่วยรั้งตาให้ตาเฉี่ยวขึ้นได้ ทำให้ตาดูดีขึ้น เพราะเวลาทำจมูก จะช่วยดึงรั้งหนังบริเวณหัวตาที่ย่น ๆ ให้ดึงขึ้นเล็กน้อย หรือบางคนมีรอยย่นตรงมุมตาด้านใน เวลาเสริมจมูกจะทำให้ส่วนนั้นตึงกระซับขึ้น ทำให้ตาสวยขึ้น แต่ถ้ามีรอยย่นตรงมุมตาด้านในมาก การเสริมจมูกก็ไม่ช่วยอะไร"

          นพ.อนันต์ สุวรรณเทวะคุปต์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง จากเวอร์เทค คลินิกทันตกรรม ผิวพรรณ ศัลยกรรมความงาม

คิ้วตก

          ส่วน ใหญ่นิยมฉีดสาร Botulinum toxin เพื่อเปิดให้คิ้วมีองศาที่กว้างขึ้น หากคิ้วตกไม่มาก ก็ฉีดแถวบริเวณคิ้วกับหางตา แต่ถ้าคิ้วตกมากอาจต้องใช้ฟิลเลอร์ร่วมด้วย

ยกคิ้ว

          "ถ้า คิ้วตกส่วนใหญ่นิยมฉีดสาร Botulinum toxin แต่การจะเปิดให้องศาคิ้วมากขึ้นต้องดูว่ากล้ามเนื้อตรงไหนที่เกี่ยวข้องกับ การทำให้คิ้วยกขึ้นหรือกดคิ้วลง การฉีดสาร Botulinum toxin ก็เพื่อคลายกล้ามเนื้อมัดที่มีปัญหาให้เปิดองศาขึ้น แต่ถ้าเป็นคนที่มีหัวคิ้วค่อนข้างตกลงมาด้วย ก็ต้องฉีดบริเวณกล้ามเนื้อแถวหว่างคิ้วด้วย ก็จะยกได้ทั้งหัวคิ้วและหางคิ้ว แต่ถ้าคิ้วตกมากอาจต้องฉีดฟิลเลอร์เข้าไประหว่างกระดูกกับคิ้ว เพื่อเปิดคิ้วขึ้นมา แต่ต้องทำให้เหมาะสมเพื่อให้คิ้วเปิดขึ้น ไม่ให้มีโหนกคิ้วออกมามากเกินไป ทั้งนี้การใช้ฟิลเลอร์ร่วมกับ Botulinum toxin ในสัดส่วนที่เหมาะสมจะได้ผลดี เพราะตัวฟิลเลอร์อยู่ได้นานกว่า Botulinum toxin คือถ้าสาร Botulinum toxin คลายไปแล้ว คิ้วก็ยังกระซับอยู่ได้เพราะฟิลเลอร์ยังอยู่"

          พญ.กาวาส มนัสนยกรณ์ อาจารย์พิเศษประจำหน่วยผิวหนัง ภาควิชาอายุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รอยคล้ำรอบดวงตา

          สามารถ ปกปิดได้ด้วยคอนซีลเลอร์ พยายามเลือกสีให้สว่างกว่าผิวเล็กน้อย ไม่ใช่เลือกตามสีผิว เพราะถ้าผิวขาวและมีได้ตาคล้ำ การใช้คอนซีลเลอร์สีขาวบวกรอยคล้ำ จะกลายเป็นสีเทา ให้แตะ ๆ ที่บริเวณแล้วกดให้ซึมกับเนื้อครีมหรือเนื้อแป้ง

ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวรอบดวงตา

          ครีม สำหรับหาผิวรอบดวงตาส่วนใหญ่เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่อาจต้องระวังการแพ้ ดังนั้น ก่อนใช้ควรอ่านสารประกอบที่อยู่ในครีมให้ดี และเพื่อประสิทธิภาพในการใช้ควรทาครีมรอบดวงตาวันละ 2 ครั้ง เข้าและเย็น ทั้งนี้ครีมแอนไทเอจจิ้งควรให้ความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวรอบดวงตาอ่อนนุ่ม มีผลในการยกกระซับผิวรอบดวงตา และช่วยสร้างเซลล์ใหม่ ช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูอ่อนเยาว์และสดใส

ตาอ่อนเยาว์แบบเร่งด่วน

          "ให้ ใช้คอนซีลเลอร์เฉดออกแดงสำหรับปิดรอยคล้ำให้ตา เฉดออกเหลืองสำหรับเก็บรอยแดง ถ้ามีเส้นเชียงๆ ใต้ตา ควรใช้เฉดสีแดงหรือเนื้ออมแดง หรือถ้ามีคิ้วค่อนข้างบาง ให้ใช้คอนชีลเลอร์หรือรองพื้นเกลี่ยทับเส้นคิ้วให้หายไป แล้วเขียนคิ้วใหม่ จะเขียนให้เชิดแค่ไหนก็ได้ ถ้ามีคิ้วเยอะก็ต้องกันออกก่อน แล้วใช้วิธีดึงวาดคิ้วที่ตกให้ยกขึ้น หรือถ้าหางตาตกก็ใช้อายไลเนอร์ลากยาวยกหางตกขึ้น หรือแต่งตาให้เป็น cat eyes"

          คุณณณฐ เอกณณัฐ เมคอัพอาร์ติสต์ จาก NARS

Tips : ร่องน้ำตาลึก

          ใช้ไขมันที่เอาออกมาจากถุงใต้ตา หรือเอามาจากตาบน นำมาบดให้ละเอียดแล้วใส่ไปที่ร่องน้ำตา ก็จะช่วยให้ร่องน้ำตาเรียบขึ้น
Tag : เสริมความงาม ดวงตา แบบเร่งด่วน บทความ ศัลกรรม
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:10:46
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura