9 วิธีง่าย ๆ เพื่อรักษาดวงตาให้อ่อนเยาว์

 
9 วิธีง่าย ๆ เพื่อรักษาดวงตาให้อ่อนเยาว์

   อายุยังไม่ทันไรเจ้าตีนตาก็เริ่มมาเยี่ยมเยือนที่ดวงตาของคุณผู้หญิงซะแล้ว ไหนจะยังถุงใต้ตา และความคล้ำหมอง ที่ดูแล้วทำให้หน้าโทรม เพิ่มอายุล่วงหน้าให้ไปหายปี ลองมาหาวิธีรักษาความอ่อนเยาว์ให้กับดวงตาไปพร้อม ๆ กับกระปุกดอทคอมดีกว่าค่ะ

1. สวมแว่นตากันแดด

           เพื่อ หลีกเลี่ยงการหยีตากลางแสงแดดจัดจ้า อันจะทำให้รอยดวงตาเกิดริ้วรอย ป้องกันด้วยการสวมแว่นตากันแดด โดบเลือกแบบที่มีค่าป้องกันยูวี 400 (UV400) และมีกรอบขนาดใหญ่ เพื่อให้ปกป้องดวงตาได้อย่างเต็มที่

2. ใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแดนท์

           ใน ตอนเช้านอกจากบำรุงผิวหน้าแล้ว ยังต้องไม่ลืมบำรุงผิวที่บอบบางบริเวณรอบดวงตา โดยเลือกใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ซึ่งจะช่วยเสริมโครงสร้างของผิวรอบดวงตาให้แข็งแรง และปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ได้

3. ใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอล

           ก่อน นอนทุกคืนให้ใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอล ซึ่งเป็นสารที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจน ได้ จึงช่วยให้ริ้วรอยรอบดวงตาดูตื้นและเต็มขึ้น ยิ่งเป็นอายครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอลประกอบกับวิตามินเค จะช่วยได้ดีในเรื่องของการลดความหมองคล้ำรอบ ๆ ดวงตาด้วย นอกจากนี้ยังต้องเลือกบรรจุภัณฑ์ที่มีความทึบแสงหรือเป็นหลอดอลูนิเนียม อันจะช่วยคงประสิทธิภาพของเรตินอลไม่ให้เสื่อมไป

4. นอนหมอนสูง

           หาก สาว ๆ ชอบนอนหมอนเตี้ย ๆ ลองหาหมอนมาซ้อนอีกใบเพื่อช้อนศีรษะให้อยู่สูงกว่าลำตัว อันจะช่วยไม่ให้น้ำในร่างกายไหลมาคั่งใต้ผิวที่ร่างกายช่วงบน อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตาดูบวมหลังจากตื่นนอนได้

5. ใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาในปริมาณที่พอเหมาะ

           แม้ จะต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิวรอบดวงตาเป็นพิเศษ แต่อย่าทาครีมบำรุงที่รอบดวงตามากเกินไป เพราะนอกจากจะซึมลงสู่ผิวได้ยากแล้ว ยังทำให้เกิดอาการระคายเคือง หรือคันดวงตาในวันรุ่งขึ้นได้ แถมยังทำให้ตาบวมตุ่ยอีกด้วย

6. ใช้ครีมกระชับผิวรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของ กาบา และ ดีเอเอ็มอี

           ส่วน ใหญ่แล้วครีมประเภทยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตาจะไม่ค่อยให้ผลการเปลี่ยนแปลง ที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนนัก ลองยกระดับประสิทธิภาพขึ้นอีกขั้นด้วยการเลือกใช้ครีมสำหรับรอบดวงตาที่มี ส่วนผสมของ จีเอบีเอ หรือ กาบา (GABA) ช่วยเรื่องความหมองคล้ำ และมี ดีเอเอ็มอี (DMAE) ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้โครงสร้างผิวกระชับและเรียบเนียนขึ้น

7. ใช้ไพรม์เมอร์ก่อนแต่งหน้าเพื่อพรางริ้วรอยรอบดวงตาให้ดูตื้นขึ้น

           สำหรับ วันที่ต้องการมอบความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวรอบดวงตาแบบเร่งด่วน ให้ใช้เมคอัพไพรม์เมอร์สูตรที่มีส่วนผสมของซิลิโคน ซึ่งจะช่วยริ้วรอยดูเต็มตื้น ดวงตาดูสดใสขึ้น

8. ใช้คอนซีลเลอร์อย่างถูกต้อง

           เพื่อ การพรางร่องรอยความหมองคล้ำใต้ดวงตาอย่างแนบเนีบน เลือกใช้คอนซีลเลอร์สีออกเหลืองกับรอยคล้ำที่มีสีออกฟ้าหรือม่วง และใช้คอนซีลเลอร์สีอมส้มหรือสีพีชกับรอยคล้ำที่เป็นสีน้ำตาล เท่านี้ก็พรางความไม่สดใสใต้ดวงตาได้เนียน ๆ แล้ว

9.พรางตาโปนด้วยอายแชโดว์เนื้อแมท

           สำหรับ สาวที่มีตาโตจนดูโปนออกมาให้หลีกเลี่ยงการใช้เมคอัพรอบดวงตาที่มีประกาย อย่างมีส่วนผสมของชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ เพราะจะยิ่งทำให้ตาดูโปนออกมามากขึ้น เลือกให้อายแชโดว์เนื้อแมทแทน โดยเลือกเฉดที่เข้มกว่าสีผิวจริง และทาไปตามแนวยาวของเปลือกตาทั้งด้านบนและด้านล่าง เท่านี้ดวงตาก็จะดูโปนน้อยลง ใบหน้าดูสดใส ไม่ดูดุด้วย

           สาว ๆ ที่อยากให้ดวงตามีความอ่อนเยาว์ชวนมอง อย่าลืมนำไปใช้กันดูนะคะ
Tag : 9 วิธีง่าย ๆ รักษาดวงตา อ่อนเยาว์ บทความ ผิวสวย
เมื่อ : 04 มี.ค. 55 14:01:10
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura