โรลมูสเลมอน หอมหวานซ่อนเปรี้ยว

 
โรลมูสเลมอน หอมหวานซ่อนเปรี้ยว

สัมผัสเนื้อละมุนจากชิฟฟอนเค้กผสานมูสเลมอนรสฉ่ำชื่นใจไม่มีใครเหมือนส่วนผสมเนื้อเค้กชิฟฟอนวานิลลา (ขนาด 3 ปอนด์) ส่วนประกอบ * แป้งเค้ก 75 กรัม * นมผง 20 กรัม * ไอซิ่ง (1) 50 กรัม * ไอซิ่ง (2) 60 กรัม * น้ำมันพืช 40 กรัม * นมสด 50 กรัม * ผงฟู 1/2 ช้อนชา * เกลือ 1/4 ช้อนชา * กลิ่นวานิลลา1/4ช้อนชา * ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา * ไข่แดง3 ฟอง * ไข่ขาว 3 ฟอง ส่วนผสมโรลมูสเลมอน * น้ำ 306 กรัม * น้ำตาลทราย 150 กรัม * เนย 80 กรัม * น้ำมะนาว 30 กรัม * เกลือ 1/3 ช้อนชา * เจลาติน 1/3 ช้อนชา วิธีทำโรลมูสเลมอน + นําน้ำ, น้ำตาลทราย, เนย, น้ำมะนาว, เกลือ และเจลาติน ตีให้เข้ากันพักไว้ วิธีทําเนื้อเค้กชิฟฟอนวานิลลา + ร่อนแป้งเค้ก, ผงฟู, นมผง, ไอซิ่ง (1) และเกลือ ให้เข้ากัน + เติมน้ำมันพืช, ไข่แดง, นมสด และกลิ่นวานิลลา แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน พักไว้สักครู่ + ใช้ตะกร้อมือตีไข่ขาว, ครีมออฟทาร์ทาร์ และไอซิ่ง (2) จนกระทั่งเนื้อฟูเนียนได้ที่ + นําส่วนผสมทั้งสองมาผสมกัน + เทลงพิมพ์โดยใช้กระดาษไขทาเนยรองพื้นไว้ อบที่อุณหภูมิ 180 ํ ประมาณ 25-30 นาที + ตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ โรยหน้าด้วยไอซิ่ง และชิ้นเลมอน พร้อมเสิร์ฟได้ทันที วิธีม้วนโรล + นําเนื้อเค้กชิฟฟอนวานิลลาที่อบเรียบร้อยแล้ววางบนกระดาษไข แล้วเทโรลมูสเลมอนลงไปเกลี่ยให้ทั่ว +ใช้ไม้กลมหนุนกระดาษด้านหลัง แล้วค่อยๆ ม้วนกระดาษ อัดเนื้อเค้กให้แน่นม้วนต่อไปเรื่อยๆ จนหมดแผ่น



เมื่อ : 26 ม.ค. 50 11:14:28
ที่มา: www.teenee.com
โดย : vipcream